Một số phương pháp khử khuẩn và giúp không khí trong lành

Những vật dụng thông thường trong gia đình đều là nơi cư trú lý tưởng của các loại vi khuẩn. Chính vì vậy, chúng ta cần dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên và đúng cách để phòng tránh bệnh tật, bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là một số cách khử khuẩn các vật dụng trong nhà đơn giản và hiệu quả.

TẠI SAO PHẢI THƯỜNG XUYÊN VỆ SINH VÀ KHỬ KHUẨN?

Loại bỏ nấm mốc và vi khuẩn gây bệnh

Vi khuẩn và nấm mốc chính là một trong những nguyên nhân khiến trẻ em và người lớn dễ mắc phải các chứng bệnh viêm da và bệnh đường hô hấp. Vấn đề khử trùng này càng quan trọng hơn đối với những gia đình có người bị hen suyễn hoặc nuôi thú cưng.

vi-khuan-nam-moc-gay-benh
Vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh

Giảm chi phí chăm sóc sức khỏe

Dưới tác động dịch bệnh, vấn đề sức khỏe luôn trở thành tâm điểm, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Do đó, có rất nhiều người không ngại chi trả cho các dịch vụ y tế khử khuẩn nhà cửa một mức giá khá cao. Họ mong muốn việc đảm bảo cho sức khỏe cho bản thân và gia đình trong mùa dịch bệnh này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng làm được điều này. 

Thế nên, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” chính là điều mà bạn cần hướng đến trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Việc khử trùng nhà cửa thường xuyên được xem như một biện pháp bảo vệ y tế tiết kiệm cho cả gia đình, để giảm nguy cơ xuất hiện các vấn đề sức khỏe một cách hiệu quả nhất. 

giam-chi-phi-cham-soc-suc-khoe
Giảm chi phí chăm sóc sức khỏe

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP KHỬ KHUẨN

Mở cửa thông thoáng khi khử khuẩn nhà cửa

Các nghiên cứu chỉ ra rằng virus và vi khuẩn gây bệnh không thể tồn tại lâu trong không gian thoáng và không khí được lưu thông tốt. Đồng thời, mở cửa thông thoáng cũng giúp các bề mặt ẩm ướt trong quá trình vệ sinh được nhanh khô hơn. Hạn chế vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Chính vì thế, hãy luôn mở cửa thông thoáng khi thực hiện khử khuẩn nhà cửa. Đây chính là một trong những phương pháp hỗ trợ diệt vi khuẩn cực kỳ hiệu quả mà lại miễn phí và an toàn.

Vệ sinh cá nhân

  • Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng.
  • Che miệng và mũi bằng khuỷu tay hoặc khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi. Vứt bỏ khăn giấy đã sử dụng ngay lập tức.
  • Nên đeo khẩu trang khi ra ngoài. Đặc biệt là những địa điểm công cộng – nơi khó giữ khoảng cách vật lý với những người khác.
  • Đảm bảo rửa tay sau khi xì mũi, hắt hơi vào khăn giấy, trước khi đeo và sau khi tháo khẩu trang, sử dụng nhà vệ sinh Hoặc khi bạn rời đi và trở về nhà, trước khi chuẩn bị hoặc ăn uống, trang điểm, xử lý kính áp tròng,…
thuong-xuyen-rua-tay
Thường xuyên rửa tay

Lọc không khí bằng cây xanh 

Cây xanh có tác dụng rất tốt trong việc lọc không khí. Việc để các chậu cây xanh trong nhà cũng giúp ngôi nhà được cân bằng độ ẩm. Ngoài ra, nó còn có tác dụng lọc bỏ các chất có hại như benzen từ khói thuốc lá, formaldehyde từ thảm,… Tốt nhất, bạn nên chọn những loại cây lá xanh và không có hoa. 

Sử dụng máy lọc không khí để bắt và cố định phân tử độc hại

Nhiều người cho rằng, chức năng chính của máy lọc không khí là tạo ẩm. Thực tế, thiết bị này sở hữu nhiều tính năng hiện đại so với những gì bạn vẫn nghĩ.

Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên tắc “hút – đẩy”. Máy lọc không khí sẽ phát tán vào môi trường các điện tích âm để trung hòa ion dương có hại. Từ đó tạo hiệu ứng gió điện để vây bắt các phân tử độc hại, nhất là bụi mịn PM2.5. Sau đó cố định chúng tại màng lọc của máy. Đẩy không khí sạch ra ngoài, giúp người dùng dễ chịu hơn trong không gian sống trong lành.

may-loc-khong-khi-mini
Máy lọc không khí mini

Sử dụng dung dịch khử khuẩn để vệ sinh nhà cửa

Các bề mặt có sự đụng chạm cao cần làm sạch và khử trùng thường xuyên. Mỗi ngôi nhà đều khác nhau. Một số bề mặt có sự tiếp xúc/đụng chạm cao thông thường bao gồm: Tay nắm cửa, bàn, ghế, tay vịn, bề mặt bếp và phòng tắm, vòi, nhà vệ sinh, công tắc đèn, điện thoại di động, máy tính, máy tính bảng, bàn phím, điều khiển từ xa,…

Dùng dung dịch khử khuẩn Medipad để lau sạch, khử mùi cực hiệu quả. Sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn vì thân thiện môi trường và vừa kinh tế.

Dung dịch khử khuẩn Medipag 20MT
Dung dịch khử khuẩn Medipag 20MT

 

Nhà sáng chế và sản xuất: Công Ty Cổ Phần khoa học Công Nghệ Metech Viet Nam
Số điện thoại: 0912370966 - 02438516211
Email: buicongkhe@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0912370966 or 02438516211
Email
Gọi điện ngay