Khử khuẩn chung cư, trường học, trường mầm non và dung dịch khử khuẩn nên dùng

Trước những diễn biến phực tạp của dịch Covid 19, tại nhiều chung cư, trường học, trường mầm non, chợ… ở Hà Nội đã tiến hành phun khử khuẩn trên diện rộng. Đây là một trong những biện pháp để ngăn chặn dịch bênh lâu lan, giúp cộng đồng phòng chống dich bệnh do virus corona gây ra.

Vậy cách khử khuẩn như nào cho hợp lý, an toàn và có các loại dung dịch khử khuẩn nào? Xem ngay bài viết của Medipag.vn để biết thêm thông tin nhé!

Medipag 20 khử khuẩn trường học, chung cư
Medipag 20 khử khuẩn trường học, chung cư

Tại sao phải khử khuẩn chung cư, trường học, các khu tập trung nơi công cộng?

Vệ sinh khu công cộng bằng dung dịch sát khuẩn giúp làm giảm mầm bệnh trên bề mặt và giảm nguy cơ lây nhiễm từ bề mặt. Trong hầu hết các tình huống, việc vệ sinh sẽ giúp loại bỏ hầu hết phần tử vi-rút trên bề mặt. Khử trùng để giảm lây truyền COVID-19 tại nơi tập trung đông người.

Đối với khu công sở, khu tập trung dân cư, trường học, bệnh viện,… việc tiếp xúc của con người lên bề mặt rất nhiều. Những bộ phận bề mặt như tay nắm cửa, bàn ghề, bệ bục, nhà vệ sinh,… có thể là nơi lưu virus, vi khuẩn rất cao. Chính vì vậy việc thường xuyên vệ sinh bằng chất tẩy rửa, sát khuẩn sẽ giảm nguy cơ lây nhiễm.

Khử khuẩn bề mặt phòng chống dịch
Khử khuẩn bề mặt phòng chống dịch

Tuy nhiên chúng ta nên lưu ý không nên phun khử khuẩn trực tiếp lên cơ thể người hoặc ngoài tuyến phố, đường xá đi lại.

=> Xem thêm: Dung dịch khử khuẩn chung cư

Các loại dung dịch khử khuẩn bề mặt thông dụng và an toàn

Cloramin B

Cloramin B được biết đến là hoá chất với mục đích sử dụng để diệt khuẩn bề mặt, xử lý nước. Đặc điểm của Cloramin B là bột có màu trắng, hoà tan được trong nước ở nhiệt độ thường, có thành phần chính là Sodium Benzensulfochleramin (có công thức hoá học là C6H5SO2NClNa.3H2O), trong đó clo hoạt tính chiếm khoảng 25%. Hoá chất này tồn tại ở dạng bột hoặc dạng viên.

 

Cloramin B chứng minh được độ hiệu quả của nó khi là một trong những hoá chất đặc biệt được Tổ chức y tế thế giới WHO và bộ y tế tại Việt Nam khuyên dùng để sát khuẩn ở bệnh viện và những nơi công cộng khác như trường học, mầm non hoặc ngay tại gia đình.

Cloramin B có hai thành phẩm trên thị trường, các loại phổ biến nhất như là Viên Cloramin B 0.25mg và Cloramin B dạng bột. Tùy theo mục đích sử dụng mà người dùng chọn các thành phẩm khác nhau.

Dung dịch khử khuẩn Medipag 20MT

Medipag 20MT ứng dụng công nghệ khử khuẩn polyme, khử trùng- khử khuẩn mới nhất, hiện đại nhất hiện nay. Với cơ chế hút-bám và phá vỡ cấu trúc màng tế bào để tiêu diệt vi khuẩn nên Medipag 20MT có khả năng diệt khuẩn rất cao dù ở nồng độ rất thấp.

Đây là một trong số ít sản phẩm có khả năng diệt nhiều khuẩn nhất mà lại tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của con người, vật nuôi cũng như các loại giống cây trồng.

Dung dịch khử khuẩn Medipag 20MT
Dung dịch khử khuẩn Medipag 20MT

>>Chi tiết là thuốc Khử khuẩn bề mặt Medipag 20MT

Dung dịch Nano Bạc

Dung dịch khử trùng Nano Bạc bao gồm Nano bạc, Chitosan – vật liệu sinh học, thành phần chính trong vỏ động vật giáp xác có khả năng kháng khuẩn, kết hợp với tá dược vừa đủ. Đặc điểm của Dung dịch khử trùng Nano Bạc không gây những kích ứng cho da người, có khả năng tự làm sạch trong nước, không gây tác dụng phụ, mà vẫn đảm bảo chống dịch ổn định. Là loại sản phẩm không mùi, không màu, không khó chịu với con người.

Thuốc Sterine 

Dung dịch khử trùng chuyên dụng Sterine nồng độ 0.2% tiêu diệt đến 99.9% các loại khuẩn gây ra những bệnh truyền nhiễm lây lan rộng trong cộng đồng, như nhóm khuẩn gây bệnh tay chân miệng, E-coli, thương hàn, tụ cầu khuẩn vàng, trực khuẩn mủ xanh, kiết lỵ, lao, nấm Candida albicans … (theo kết quả thử nghiệm của Viện Pasteur – Tp, HCM) Sterine có công dụng khử trùng, sát khuẩn bề mặt tường, sàn, bàn ghế, trang thiết bị khác … tại các không gian sống và công trình công cộng (bệnh viện, trường học, chung cư, nhà ở …) và khử trùng dụng cụ y tế.

Thành phần kết hợp 3 hoạt chất khử trùng thế hệ mới, giúp diệt trừ nấm, vi khuẩn, virus, phòng ngừa hiệu quả các bệnh truyền nhiễm nguy hại trong cộng đồng. Tác dụng kép vừa khử trùng và vừa làm sạch bề mặt. Không gây kích ứng, tương hợp tốt với nhiều vật liệu, không ăn mòn. Sử dụng trong tẩy rửa hàng ngày để khử trùng bề mặt nhanh và hiệu quả cao khi phòng chống bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Hướng dẫn cách dùng dung dịch khử khuẩn Medipag 20

  • Khử khuẩn không khí làm sạch môi trường: pha hóa chất với nước sạch theo tỷ lệ 1:50 đến 1:100 phun đều vào khu vực cần khử khuẩn (1 lít hóa chất khử khuẩn phun cho khu vực 1.000 – 1.500 m2diện tích nhiễm khuẩn). 1 tuần khử khuẩn từ 1-2 lần
  • Khử khuẩn cho khu vực ô nhiễm nặng hoặc bị dịch bệnh: pha hóa chất với nước sạch theo tỷ lệ 1:50 đến 1:100 phun đều vào khu vực cần khử khuẩn (1 lít hóa chất khử khuẩn phun cho khu vực 500 – 7500 m2diện tích nhiễm khuẩn). 1 hoặc 2 ngày khử khuẩn một lần tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm
  • Xử lý hạt giống, cây trồng phòng dịch bệnh, tăng năng suất:pha hóa chất với nước sạch theo tỷ lệ 1: 20đến 1:10 rồi phun đều lên hạt giống (1 lít hóa chất xử lý được 1 tấn giống cây trồng)
  • Bảo quản nông sản: pha hóa chất với nước sạch theo tỷ lệ 1:30 đến 1:20 rồi phun vào nông sản chống nấm mốc, vi khuẩn (1 lít hóa chất xử lý cho khoảng 2-3 tấn nông sản).
  • Khử khuẩn dụng cụ: pha hóa chất với nước sạch theo tỷ lệ 1:20 đến 1:10, ngâm hoặc phun đều lên bề mặt cần khử khuẩn
  • Khử khuẩn nguồn nước thải: Đổ trực tiếp hóa chất vào nguồn nước cần khử khuẩn (1 lít hóa chất khử khuẩn được 100m3nước thải). Sản phẩm phù hợp với khử khuẩn nước thải bệnh viện.
  • Lau khử khuẩn bề mặt: pha hóa chất với nước sạch theo tỷ lệ 1:20 đến 1:10, thấm đều vào khăn hoặc dụng cụ lau sàn, lau đều vào bề mặt cần khử khuẩn.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu mua dung dịch khử khuẩn trường học, khử khuẩn chung cư, khử khuẩn trường mầm non vui lòng liên hệ Medipag.vn để được hỗ trợ.

 

Nhà sáng chế và sản xuất: Công Ty Cổ Phần khoa học Công Nghệ Metech Viet Nam
Số điện thoại: 0912370966 - 02438516211
Email: buicongkhe@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0912370966 or 02438516211
Email
Gọi điện ngay